Nhưng ưu nhược điểm của bơm ly tâm mà không phải ai cũng biết

Bơm ly tâm là một thiết bị đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Ngoài các loại bơm công nghệp được sử dụng trong công nghệp mà ta ít thấy thì còn rất nhiều các loại bơm mà ta thường thấy như bơm ly tâm gia đình, đây là loại bơm thường được sử dụng trong mỗi gia đình chúng ta nên khá nhiều người đã biết về nó. Một trong số những loại bơm ly tâm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là bơm ly tâm thủy lực. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm cũng như nhược điểm của các loại máy bơm ly tâm này nhé. Qua bài viết này chắc chắn Thanh Bình sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được nên hay không nên mua bơm ly tâm cho mình.

Máy bơm nước ly tâm Kangaroo KG C370

Máy bơm nước ly tâm Kangaroo KG C370

Ưu điểm

 1. Bơm ly tâm thủy lực có thiết kế nhỏ gọn, rất phù hợp khi được lắp đặt trong các hộ gia đình, không như các loại bơm ly tâm dạng piston có kích thước rất lớn. Điều này mang lại rất nhiều thuận tiện khi vận chuyển, lắp đặt cũng như sử dụng. Nó có thể lắp đặt được vào rất nhiều chỗ trống trong nhà để đảm bảo diện tích ngôi nhà của bạn không bị mất đi.
 2. Bơm có cột áp cố định, không đổi chính vì thế mà lưu lượng bơm rất ổn định phù hợp khi sử dụng bơm tại các giếng khoan hay bơm ao hồ.
 3. Bơm có trị số vòng quay rất cao có thể lên đến 40000 vòng/ phút. Chính vì ưu điểm này mà bơm có thể kết nối với các loại động cơ có trị số vòng quay cao mà không cần sử dụng đến các loại hộp giảm tốc.
 4. Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn của bơm thì bơm có ưu điểm nữa là rất dễ vận hành. Bơm có thể hút được chất lỏng kèm theo những hạt bụi nhỏ có chứa trong chất lỏng mà không ảnh hưởng gì đến bơm.
 5. Ít phải sửa chữa trong quá trình vận hành và sử dụng vì bơm có độ bền khá cao kèm theo đó là quá trình vận hành bơm rất đơn giản.

Có khá nhiều ưu điểm nhưng bơm ly tâm cũng có một số nhược điểm như

 1. Bơm không thể tự hút nước được mà mỗi lần bơm ta cần phải mồi nước đầy vào buồng bơm thì bơm mới có thể hút được nước dễ dàng. Nếu do sự bận rộn mà các bạn không để ý được bơm bị tụt nước hay không thì Thanh Bình khuyên các bạn nên lựa chọn bơm nước chân không – Nó sẽ khắc phục được hoàn toàn điểm yếu này của bơm ly tâm.
 2. Bơm có hiệu suất hoạt động khá cao. Tuy nhiên, đó chỉ là hiệu suất khi hoạt động kèm với các động cơ có vòng quay lớn. Khi sử dụng với các loại động cơ được thiết kế có số vòng quay nhỏ thì bơm ly tâm lại tỏ ra yếu thế hơn so với các loại bơm khác.
 3. Bơm sẽ kém đi nếu độ nhớt của chất lỏng tăng lên. Chính vì thế mà chỉ nên dùng các loại bơm này cho gia đình thì hiệu quả sẽ tốt nhất vì môi trường nước bơm tại gia đình gần như 100% đều là nước sạch.
 4. Hiệu suất là việc của bơm còn bị ảnh hưởng bởi chế độ làm việc của nó.
 5. Mặc dù bơm có thiết kế nhỏ gọn nhưng bơm phải yêu cầu có ống hút lớn hơn khá nhiều so với ống đẩy để đảm bảo bơm hoạt động tốt nhất.
 6. Vì bơm có cột áp cố định và lưu lượng ổn định nên việc điều chỉnh lưu lượng bơm ly tâm thường khá khó khăn, ta cần sử dụng các thiết bị khác hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA MÁY BƠM NƯỚC CHÂN KHÔNG

Qua bài viết chia sẻ những ưu điểm cũng như nhược điểm của máy bơm ly tâm thủy lực, hi vọng các bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm sao cho phù hợp nhất với gia đình mình. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Thanh Bình, chúng tôi sẽ giả đáp, tư vấn miễn phí cho các bạn miễn phí phù hợp nhất bạn nhé.

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *